Sử dụng máy cắt laser trong ngành công nghiệp phụ trợ

Máy cắt laser là một thiết bị khá quen thuộc với những người làm trong lĩnh vực công nghiệp in ấn, cơ khí kĩ thuật hiện nay. Đối với ngành công nghiệp phụ trợ, chiếc máy này cũng góp phần không nhỏ vào công việc sản xuất các linh kiện, nguyên vật liệu hay các loại phụ tùng trong máy móc.

Laser (light amplification by stimulated emission of radiation) – sự khuếch đại ánh sáng bằng cách phát xạ kích thích. Tính đến nay, công nghệ laser đã gần như thâm nhập vào hầu hết các lĩnh vực khoa học và công nghệ, vào cuộc sống thường nhật. Bắt đầu từ năm 1986, việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ laser được phát triển theo 2 hướng chính: y học – phục vụ cho việc chữa bệnh, điều trị và công nghiệp sản xuất. Khác với các loại máy cắt thông dụng, máy cắt laser có ưu diểm là cho ra thành phẩm có độ chính xác cao so với bản vẽ, các mối cắt cũng gọn gàng, tình tế và đạt chất lượng cao hơn.

Nhờ ưu điểm đó, máy cắt laser là một thiết bị vô cùng hữu ích cho ngành công nghiệp phụ trợ. Có những loại máy cắt hiện nay, cắt gọt, khắc rất nhanh, sắc nét, dễ dàng tự động hóa. Công nghệ này sẽ giúp đánh dấu, khắc trên các chi tiết thuộc vật liệu nhựa cứng hoặc kim loại về các thông tin sản phẩm như mã vạch, series dòng sản phẩm,…

Ngoài ra, các dòng máy khắc laser còn có thể ứng dụng được trong ngành cơ khí, đánh dấu tên nhà sản xuất ô tô, bánh răng, các chi tiết máy móc và thông số kĩ thuật lên sản phẩm thép. Chính nhờ những thiết bị cắt khắc laser này mà việc ghi lên tem nhãn không còn khó khăn như trước đây nữa.

Thị trường bán máy cắt laser hiện nay cung cấp nhiều dòng sản phẩm, từ máy khắc laser fiber, máy khắc EP, DP, máy cắt laser CO2, máy CNC điêu khắc gỗ… dễ khiến cho việc chọn lựa bị rối rắm. Nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy cắt laser, hãy lựa chọn dựa trên nhu cầu sử dụng: vật liệu dày mỏng ra sao, chất liệu cứng mềm như thế nào; hoặc những thắc mắc về gia may cnc dieu khac go có thể tham khảo thông qua việc truy cập website maycatlaser.vn hoặc nhờ sự tư vấn hỗ trợ của chuyên viên tại đây.