Rèn luyện thi SAT để đi du học.

Spread the love

Trong những năm gần đây, nhu cầu du học ngày càng tăng cao ở giới trẻ Việt Nam nhằm mở rộng tầm nhìn bản thân và nâng cao thêm các kĩ năng sống. Một trong số đó là nhiều bạn lựa chọn vùng đất của giấc mơ – Mỹ làm đích đên cho hành trình du học của mình. Và để bước chân vào trường đại học tại đây, điều đầu tiên mà các bạn trẻ cần là vốn tiếng anh vững chãi và có kết quả thi SAT đáp ứng được yêu cầu của trường.

Xu hướng du học tại Mỹ

Việt Nam đã vượt qua Nhật Bản trong tổng số du học sinh tại Mỹ với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, 18.9% từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2015, chỉ đứng sau Ấn Độ (20,7%) và Trung Quốc (19.4%).

Đáng ngạc nhiên, Việt Nam hiện nằm ở vị trí thứ 6 trong số tất cả các nước có sinh viên đi du học với 28,883 du học sinh đang sống và học tập tại Mỹ, hầu hết là tại các trường cao đẳng và đại học, ngoài ra còn có các trường trung học nội trú và ngoại trú.

9 Kinh nghiệm luyện thi và học SAT hiệu quả

Rèn luyện thi SAT để du học Mỹ

SAT (School Attitude Test) là kỳ thi do College Board – thành viên của Hội liên hiệp tổ chức phi lợi nhuận đứng ra tổ chức mỗi năm 7 lần ở Mỹ và Puerto Rico. Cấu trúc thi SAT bao gồm ba môn: Toán, Đọc hiểu và Viết kéo dài trong nhiều giờ làm bài. SAT là kì thi chuẩn hóa và là yêu cầu bắt buộc nếu như bạn muốn đăng ký vào phần lớn các trường đại học tại Hoa Kỳ.

Để đạt điểm cao trong kì thi SAT là không khó nếu bạn rèn luyện hiệu quả. Đầu tiên bạn cần tập trung lên kế hoạch cụ thể cho việc ôn thi. Trong lúc ôn luyện và thi thử, bạn nên phân chia các phần bằng những màu sắc khác nhau để xác định độ khó của đề. Từ đó nhận ra được điểm mạnh yếu của mình đến đâu để đạt kết quả tốt.

Bạn không nhất thiết ngồi vào bàn học để rèn luyện thi SAT. Những trò chơi giải ô chữ sudoku, tìm những câu hỏi đòi hỏi về kỹ năng tư duy, sáng tạo cũng là một cách rèn luyện hiệu quả. Tất cả sẽ giúp đầu óc bạn linh hoạt và nhanh nhẹn hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu và học hỏi thêm với 9 Kinh nghiệm luyện thi và học SAT hiệu quả. Hoặc tham gia các khóa học, các trung tâm chuyên rèn luyệt thi SAT, ví dụ như Etest – SAT là trung tâm chuyên cung cấp các lớp đào tạo và luyệt thi SAT hiệu quả được nhiều bạn trẻ tham gia, thành công đạt được điểm cao và giới thiệu, phản hồi tốt cho bạn bè xung quanh.

 

Posted in Uncategorized