Những món quà tặng ngày tết ý nghĩa

Tặng quà ngày tết đã trở thành truyền thống của người Việt Nam từ xưa đến nay. Suốt một năm xuôi ngược, vất vả với công việc làm ăn, học hành những món quà được trao cho nhau như lời khen ngợi, động viên vì những cố gắng cả một năm qua. Đó cũng là những khích lệ, lấy tinh thần chuẩn bị tốt cho một năm mới phía trước an lành, hạnh phúc và gặp nhiều thành công.

Qùa ngày tết từ đó cũng trở nên đa dạng với nhiều hình thức và chủng loại khác nhau tùy vào thông điệp mà người tặng muốn trao gửi, đó là: giỏ hoa quả đẹp, cành đào, giỏ bánh kẹo, rượu,…

Dưới đây là một vài gợi ý về những ý nghĩa món quà ngày tết thường được mọi người tặng.

  1. Bộ tách trà

Nghe có vẻ lạ nhưng bộ tách trà hiện đang là món quà thịnh hành được nhiều người trao gửi cho nhau vì những ý nghĩa độc đáo mà nó mang lại. Thiết kế của bộ tách trà gồm một bình trà và sáu chén nhỏ như tượng trưng cho một gia đình[family] ấm cúng, hạnh phúc, quay quần tụ họp đầy đủ bên nhau vào những ngày tết đến xuân về. Như một thông điệp, dù có đi xa đến đâu hãy luôn nhớ về cội nguồn và trở về khi vẫn còn cơ hội đoàn tụ.

bo-tach-tra

Dòng nước chảy đều từ ấm trà[Teapot] xuống những tách nhỏ tượng trưng cho sự thuận buồm xuôi gió , mọi chuyện đều bình an vô sự, tài lộc đầy nhà. Dù có khó khăn đến mấy thì hãy cứ yên tâm vì vẫn còn đó gia đình chờ bạn trở về, chia sẻ và giúp đỡ bạn vô điều kiện.

  1. Tranh dân gian

Tặng nhau tranh dân gian là truyền thống bắt nguồn từ xa xưa của dân tộc ta, nhất là tranh Đông hồ. Tùy vào những bức tranh mà thông điệp gợi nhắc cũng khác nhau nhưng tất cả đều chứa nhân sinh quan sâu sắc. Như tranh đàn gà tượng trưng cho tình mẫu tử, yêu thương, hạnh phúc; Tranh đàn lợn tượng trưng cho sự phú quý, ấm no hạnh phúc, cả năm sung túc, gia đình bình an.

tranh-dan-gian

Nhìn chung quy lại, tranh dân gian đều chứa những ngụ ý cầu chúc cho gia đình cuộc sống bình an, phú quý, phát tài phát lộc, sức khỏe.

  1. Giỏ trái cây

Đây là món quà thông dụng được tặng ở rất nhiều dịp ngay cả trung thu vì tính thông dụng của chúng.

Mỗi loại hoa quả đều chứa những ý nghĩa riêng nên một giỏ hoa quả đẹp với đầy đủ các loại trái cây sẽ nói lên tấm lòng người tặng. Ví như quả táo tượng trưng cho tài lộc phú quý, trái lựu con đàn cháu đống, hay ngũ quả “cầu, dừa, đủ, xoài” của người miền nam.

gio-trai-cay

Giỏ hoa quả ngày nay cũng đa dạng thêm với những loại trái cây nhập khẩu từ nước ngoài quả cherry, việt quốc, nho mỹ. mua cherry ở sài gòn không khó, bạn có thể tìm đến bất kỳ cửa hàng bán trái cây nhập khẩu hoặc các chợ, siêu thị, trang bán trái cây online.

quả cherry giá bao nhiêu luôn là câu hỏi đặt ra với nhiều người khi nghĩ rằng đây là hàng nhập nên sẽ rất đắc. Nhưng hiện nay chỉ với 40-60.000/kg bạn có thể thêm cherry ngon mộng với ý nghĩa tươi trẻ, khỏe mạnh vào giỏ trái cây ngày tết của mình.