Homelessed – tổ chức chuyên giúp đỡ người vô gia cư trên thế giới

Tình trạng đói nghèo, bệnh tật, vô gia cư trên thế giới diễn ra theo chiều hướng rất đáng báo động khi mà tốc độ tăng trưởng kinh tế suy giảm tại các nước đã đẩy người dân vào nguy cơ nghèo đói. Theo thống kê, tới năm 2009 đã có thêm 53 triệu người rơi vào tình trạng thất nghiệp trên toàn thế giới, cộng thêm vào con số 155 triệu người của năm 2008.

Điều đáng lưu ý là, các chính sách của chính phủ vẫn chưa hiệu quả trong việc rút ngắn khoảng cách giữa người nghèo và người giàu, chưa thật sự giải quyết bài toán nan giải “thất nghiệp”. Chính lúc ấy, Homelessed – một tổ chức chuyên giúp đỡ người vô gia cư trên thế giới ra đời, đem lại nụ cười cho biết bao gia đình đang trong tình cảnh nghèo đói.

Với sứ mệnh giúp đỡ cộng đồng, đoàn kết gắn bó, cùng giúp đỡ nhau đi lên, Homelessed không chỉ giúp đỡ về mặt kinh tế cho các người nghèo, người vô gia cư, mà tổ chức còn phổ cập kiến thức, giáo dục phổ thông cho con em, những người có nhu cầu học hỏi. Dựa trên nền tảng của một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận, hằng tháng, Homelessed thực hiện việc quyên góp khắp nơi trên toàn thế giới, nhận sự giúp đỡ của các quỹ bảo trợ, hội từ thiện, mạnh thường quân,… Khác với UNICEF – hoạt động vì lợi ích của trẻ em, Homelessed hướng đến những người vô gia cư trên khắp thế giới. Đó có thể là một mục tiêu đầy tham vọng, khó có thể thực hiện được vì vấn nạn vô gia cư có quá nhiều nguyên nhân gây ra: thất nghiệp, trở về với cuộc sống sau chiến tranh, xung đột với gia đình,…nhưng Homelessed luôn tin rằng sự giúp đỡ của họ sẽ góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Hằng năm, Homelessed đã mở các lớp phổ cập kiến thức không chỉ cho các trẻ em không có điều kiện đến trường mà còn cho các bạn học sinh khó khăn mong muốn học hỏi, những người muốn kiếm được việc làm từ kiến thức thực tiễn như sử dụng máy cắt laser trong ngành công nghiệp phụ trợ, hay may mặc tại nhà,…. Hiểu được rằng giáo dục là nguồn gốc của mọi vấn đề, Homelessed tập trung toàn lực để tìm kiếm giáo viên, truyền thông đại chúng nhằm thu hút mọi người cùng đến tham dự lớp học miễn phí của mình.

Posted by nham.doanh.doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *