Cách nhận biết và giải quyết tình trạng nghẹt bồn cầu

20 Jan, 2018
Uncategorized

Việc giữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ thơm tho cùng việc lau dọn Những món quà cần thiết cho nhà mới là một điều vô cùng quan trọng bởi nếu chúng ta sống trong một ngôi nhà đầy rác cùng mùi hôi khó chịu thì sức khỏe cũng như những sinh hoạt đời thường cũng bị ảnh hưởng.

Bài viết này sẽ giúp các bạn cách nhận biết và giải quyết khi bồn cầu nhà mình bị nghẹt.

Biển hiệu nghẹt bồn cầu:

Thông thường mọi người chỉ phát hiện khi bồn cầu bị nghẹt hoàn toàn và không thể nào tống chất thải xuống được và đến khi đó thì thường sẽ có các dấu hiệu như mùi hôi khó chịu, chất thải bị trào lên,… gây mất vệ sinh nghiêm trọng.

Cách nhận biết và giải quyết tình trạng nghẹt bồn cầu

Để tránh để đến mức nghiêm trọng như vậy thì việc bồn cầu thoát nước chậm hơn bình thường, chất thải khó xuống, lâu lâu kèm mùi hôi khó chịu chính là dấu hiệu sớm của việc tắc nghẽn và các bạn nên giải quyết sớm.

Lí do gây nghẹt:

Vậy lí do gì mà khiến bồn cầu nhà lai bị tắc nghẽn như vậy?

Việc chúng ta quăng giấy vệ sinh xuống bồn cầu là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này bởi gì khó tan và đặc biệt là khi được cuộn lại với nhau.

Thứ hai là do chúng ta làm rớt vật dụng xuống mà ngại lấy ra cứ dội nước cho xuống cũng là nguyên nhân gây nghẹt.

Cách nhận biết và giải quyết tình trạng nghẹt bồn cầu 02

Hay trong quá trình thi công thiết kế ống dẫn cũng như hầm chứa gặp sai sót trong việc tính toán độ dài, độ chênh chiều cao,… khiến chất thải xuống dễ bị tắc tại chỗ quẹo xuống hầm chứa lâu dần gây tắc nghẽn.

Cách giải quyết:

Và khi chúng ta đã biết nguyên nhân thì chúng ta sẽ có được cách giải quyết cho từng trường hợp như không vứt giấy vào bồn cầu, không để vật lạ rớt xuống hay sửa lại hệ thống bồn cầu nhà mình,…

Nhưng trước mặt chúng ta cần có các cách giải quyết kịp thời khi bồn cầu nghẹt:

  • Dùng xô nước được nấu sôi để làm mềm vật gây tắc và dội mạnh hay sử dụng cây thông hầm cầu, móc áo,… để đẩy vật xuống.
  • Có thể mua thêm bột nở, men xử lí hay acid (cần cẩn thận khi sử dụng) để loại trừ vật gây nghẹt.
  • Nếu không được nữa hãy nhờ đến các công ty dịch vụ để được giải quyết kịp thời và đảm bảo an toàn cho bản thân.